Hỏi về công dụng của rượu rắn đỏ Mamushi - có tác dụng cho nam giới thật không
"Em được biết nếu như nói về rắn thì mang tính bổ âm là nhiều, tức là phụ nữ dùng thì mới có hiệu quả, trong khi đó một số thông tin lại cho rằng rượu rắn ngâm đặc biệt là rắn đỏ Akai Mamushi Nhật Bản lại rất có lợi cho nam giới trong vấn đề tăng cường sinh lực. Vậy là sao ạ, chuyên gia có thể giải thích cho em được không?"
TRẢ LỜI:
Chào bạn,
Rượu rắn là một loại rượu thuốc rất được ưa chuộng và có giá trên thị trường. Nhiều nam giới lùng mua rượu rắn bằng mọi giá vì được rỉ tai về tác dụng cường gân, tráng cốt và gia tăng “bản lĩnh đàn ông” của loại rượu thuốc này.
Đặc biệt, thời gian gần đây rượu rắn Mamushi “đắt hàng” hơn cả bởi loại “xuân tửu” này không dễ để sở hữu.
Thịt rắn và mật rắn có thể sử dụng dưới dạng khô hay ngâm rượu, trong đó dạng rượu ngâm được sử dụng nhiều hơn. Theo đó, rắn khi ngâm rượu cho dược tính cao hơn; rất tốt cho các trường hợp thận dương kém, đau xương khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, suy yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm, trí lực và thần kinh suy giảm,...
Đặc biệt với loại rắn đỏ Mamushi, tại quê hương của chúng là đất nước mặt trời mọc, loài rắn này còn được người dân nơi đây khai thác để chế biến thức uống dinh dưỡng và nước tăng lực.
+ Cách ngâm rượu rắn tươi:
Trước khi ngâm khoảng 1 tháng, cần phải bỏ đói để chúng thải hết tất cả thức ăn thừa trong cơ thể ra ngoài. Trước khi chế biến rắn, không để nọc rắn gây nguy hiểm đến tính mạng của người trực tiếp chế biến và người sử dụng, không để mất mật rắn và phải hạn chế tối đa mùi tanh.
Cho rắn đã xử lý vào một bình thủy tinh có dung tích thích hợp. Chọn loại rượu khoảng 40 - 45 độ, đổ ngập rượu 60-70%. Đậy kín lọ và đem ngâm trong 3 tháng.
+ Cách ngâm rắn khô:Rắn khô sau khi đã chế biến vào bình thủy tinh có dung tích thích hợp, đổ rượu 35 - 40 độ ngập rắn. Đậy kín nắp, đem ngâm khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.
Để đảm bảo an toàn, cần sử dụng đúng liều lượng là mỗi ngày uống khoảng 1 chén nhỏ 30 - 50ml trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Tuyệt đối không nên lạm dụng.
Một số người cho rằng rượu chỉ nên dùng cho nam giới trên 40 tuổi, còn theo kinh nghiệm của một số khác thì dưới 45 tuổi và chưa lập gia đình thì không nên sử dụng.
Ngoài ra, những người có tiền sử bị dị ứng hoặc mắc một số bệnh như bệnh tăng huyết áp, bệnh đường tiêu hóa, chức năng thận kém,... thì tốt nhất không nên uống rượu rắn.
Đối với trường hợp của bạn, hiện chưa lập gia đình và đang còn trẻ thì không nên uống rượu rắn. Nếu muốn khắc phục các triệu chứng bệnh yếu sinh lý và bồi bổ sức khỏe thì bạn nên tăng cường vận động, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ,...
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng các chế phẩm từ rắn đỏ Mamushi Nhật Bản nếu không được sử dụng chúng dưới dạng rượu ngâm.
Chúc bạn sức khỏe!
Rượu rắn là một loại rượu thuốc rất được ưa chuộng và có giá trên thị trường. Nhiều nam giới lùng mua rượu rắn bằng mọi giá vì được rỉ tai về tác dụng cường gân, tráng cốt và gia tăng “bản lĩnh đàn ông” của loại rượu thuốc này.
Đặc biệt, thời gian gần đây rượu rắn Mamushi “đắt hàng” hơn cả bởi loại “xuân tửu” này không dễ để sở hữu.
Tác dụng của rắn đỏ Nhật Bản
Theo YHCT thịt rắn có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy kinh can; có tác dụng trừ phong thấp, định kinh giản, giảm đau, tiêu độc. Mật rắn có vị ngọt, cay, không đắng như các loại mật khác; có tác dụng giảm đau, giảm ho và chống viêm.Thịt rắn và mật rắn có thể sử dụng dưới dạng khô hay ngâm rượu, trong đó dạng rượu ngâm được sử dụng nhiều hơn. Theo đó, rắn khi ngâm rượu cho dược tính cao hơn; rất tốt cho các trường hợp thận dương kém, đau xương khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, suy yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm, trí lực và thần kinh suy giảm,...
Đặc biệt với loại rắn đỏ Mamushi, tại quê hương của chúng là đất nước mặt trời mọc, loài rắn này còn được người dân nơi đây khai thác để chế biến thức uống dinh dưỡng và nước tăng lực.
Rắn Mamushi là rắn gì?
Hướng dẫn cách ngâm rượu rắn Mamushi
Theo kinh nghiệm, để ngâm rượu rắn, kể cả rắn đỏ Mamushi đúng cách thì bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:+ Cách ngâm rượu rắn tươi:
Trước khi ngâm khoảng 1 tháng, cần phải bỏ đói để chúng thải hết tất cả thức ăn thừa trong cơ thể ra ngoài. Trước khi chế biến rắn, không để nọc rắn gây nguy hiểm đến tính mạng của người trực tiếp chế biến và người sử dụng, không để mất mật rắn và phải hạn chế tối đa mùi tanh.
Cho rắn đã xử lý vào một bình thủy tinh có dung tích thích hợp. Chọn loại rượu khoảng 40 - 45 độ, đổ ngập rượu 60-70%. Đậy kín lọ và đem ngâm trong 3 tháng.
+ Cách ngâm rắn khô:Rắn khô sau khi đã chế biến vào bình thủy tinh có dung tích thích hợp, đổ rượu 35 - 40 độ ngập rắn. Đậy kín nắp, đem ngâm khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.
Để đảm bảo an toàn, cần sử dụng đúng liều lượng là mỗi ngày uống khoảng 1 chén nhỏ 30 - 50ml trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Tuyệt đối không nên lạm dụng.
Bao nhiêu tuổi uống được rượu rắn Mamushi?
Rượu rắn nói riêng và rượu thuốc nói chung có nhiều tác dụng tốt nhưng chống chỉ định cho một số đối tượng.Một số người cho rằng rượu chỉ nên dùng cho nam giới trên 40 tuổi, còn theo kinh nghiệm của một số khác thì dưới 45 tuổi và chưa lập gia đình thì không nên sử dụng.
Ngoài ra, những người có tiền sử bị dị ứng hoặc mắc một số bệnh như bệnh tăng huyết áp, bệnh đường tiêu hóa, chức năng thận kém,... thì tốt nhất không nên uống rượu rắn.
Đối với trường hợp của bạn, hiện chưa lập gia đình và đang còn trẻ thì không nên uống rượu rắn. Nếu muốn khắc phục các triệu chứng bệnh yếu sinh lý và bồi bổ sức khỏe thì bạn nên tăng cường vận động, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ,...
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng các chế phẩm từ rắn đỏ Mamushi Nhật Bản nếu không được sử dụng chúng dưới dạng rượu ngâm.
Chúc bạn sức khỏe!
t muốn mua về ngâm rượu, bao nhiêu tiền
Trả lờiXóa